- ตรวจสอบและอนุญาตสถานประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
- ตรวจสอบและอนุญาตหรือออกหนังสือรับรองการแจ้งจัดตั้งสถานที่จําหน่ายอาหาร หรือสถานที่สะสมอาหาร
- ตรวจสอบและอนุญาตให้ใช้สถานที่เป็นตลาด
- ตรวจสอบและอนุญาตให้จําหน่ายสินค้าในที่หรือทางสาธารณะ
2. การตรวจ แนะนํา
พิจารณาออกใบอนุญาตให้จัดตั้งและผู้จัดการสุสาน ฌาปณสถาน
3. การอนุญาตให้กระทําการโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียง
4. การตรวจสอบ แก้ไขและระงับเหตุเดือดร้อนรําคาญ
5. การดําเนินการด้านสุขาภิบาลอาหาร ประกอบด้วย
- สุขาภิบาลอาหารในโรงเรียน
- การเก็บตัวอย่างอาหารส่งตรวจ
ณ ห้องปฏิบัติการ
- การตรวจฉลากอาหาร
การคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร
6. ดําเนินการด้านการสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมเพื่อแก้ไขปัญหามลพิษต่างๆ
ประกอบด้วย
- ตรวจวัดรถควันดําและตรวจควันขาวรถจักรยานยนต์
- อากาศ ,ฝุ่นละออง
- น้ําเสีย
- เสียง, แสงสว่าง
7. การกําจัดแมลง ป้องกันและควบคุมสัตว์นําโรค
ประกอบด้วย
- การป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดนก
- การป้องกันและการควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า
- การป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก
8. การป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อต่างๆ
ประกอบด้วย
- เอดส์
- ไข้หวัดใหญ่
- อุจจาระร่วง ฯลฯ
9. การควบคุมสารเสพติด ประกอบด้วย
- การป้องกันยาเสพติด
- การค้มครองสุขภาพของผู้ไม่สูบบุหรี่
- การควบคุมบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
10. การปฏิบัติงานที่ได้รับโอนภารกิจจากหน่วยงานอื่นๆ
ประกอบด้วย
- การตรวจสอบโรงงานจําพวก ๑ และ ๒
- การตรวจสอบสถานที่ผลิตอาหารตามพระราชบัญญัติอาหาร
พ.ศ ๒๕๒๒
11. การปฏิบัติหน้าที่อื่นตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
12. การประสานงาน
ปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยงานอื่นกรณีเร่งด่วนหรือร่วมโครงการอื่นๆ
13. การปฏิบัติตามนโยบายของผู้บริหาร
ไม่มีความคิดเห็น:
ไม่อนุญาตให้มีความคิดเห็นใหม่